11 05 2020 909

Văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ không phải ai cũng biết

Văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ mà không phải người Việt nào cũng biết. Khi tham gia giao thông thì có luật giao thông, khi đi ăn nhậu thì có luật của ăn nhậu, và tất nhiên là khi bạn đi xe có luật của đi xe. Văn hóa xe du lịch 4 chỗ ngồi cũng có những quy định riêng của nó chắc hẳn không phải người Việt nào cũng nắm. Nếu đi sai luật tất nhiên sẽ bị phạt còn như bạn ngồi xe sai vị trí sẽ bị người ta khinh. Có thể tạm cho rằng, rất nhiều người Việt hiện nay vẫn chưa biết đến văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ là như thế nào. Sẽ không thừa nếu mỗi chúng ta biết văn hóa đi xe như thế này để ứng xử phù hợp trong công việc và thậm chí cuộc sống.
 

Khi đi với lãnh đạo - đi với sếp

 
Trong nghi thức lễ tân, khi đi với lãnh đạo, người ta có quy định rất rõ về vị trí ngồi. Ngoài vị trí của tài xế là người điều khiển xe ra còn lại 3 vị trí được đánh số từ 1 đến 4. Số 1 là vị trí phía sau lưng và bên phải tài xế. Vị trí này dành cho lãnh đạo cao nhất trong xe (hoặc là chủ xe). Vị trí số 2 là vị trí đằng sau lưng của tài xế, dành cho người có chức vụ quan trọng thứ 2. Vị trí số 3 ở giữa hàng ghế sau dành cho người quan trọng thứ 3. Cuối cùng là vị trí số 4, phía trước, bên phải tài xế, dành cho người có chức vụ thấp nhất trong 4 người nếu cùng 1 đơn vị xét như nhau.
 
vị trí ngồi của người trên xe 4 chỗ

Vị trí ngồi trong văn hóa đi xe du lịch 4 chỗ khi đi xe

 
Sở dĩ có vị trí ngồi như vậy bởi ghế sau thường rộng rãi và thoải mái, đó là lý do chúng ta thường thấy các sếp thường ngồi ở hàng ghế sau của xe du lịch 4 chỗ. Khi đi cùng với lãnh đạo, nếu chưa thật sự biết rõ mình nên ngồi vị trí nào, tốt nhất bạn nên kéo dài thời gian và đợi sếp mình ngồi trước còn chỗ nào trống là của mình. Đây là điều hết sức tế nhị, nó đòi hỏi phải ứng xử linh hoạt tùy từng huống cụ thể để tránh những điều khó xử hoặc sếp “không ưa” mà chẳng nói ra đâu nhé.
 

Khi đi với người già và người tàn tật

 
Sau sếp là ưu tiên người già hoặc người tàn tật đi cùng. Nếu bạn đi cùng với người già hoặc người tàn tật, dù bạn là chủ hay có chức vụ cao hơn thì cũng nên nhường vị trí ưu tiên cho họ. Đôi lúc, không cần phải cứng nhắc hay quá tuân thủ các quy tắc mà có thể linh động theo từng trường hợp miễn là nó phù hợp với đạo đức và văn hóa của người hiện đại. Tuy có những quy tắc riêng trong văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ những tùy từng trường hợp và thói quen cũng có thể thay đổi sao cho thuận tiện và thoải mái nhất. Tùy từng vùng lãnh thổ và quốc gia khác nhau mà có những văn hóa khác nhau, nhưng nhìn chung với những quy tắc này bạn nên biết để ứng xử văn minh và phù hợp.
 

Khi đi với người yêu, vợ/chồng

 
Văn hóa ngồi xe ô tô con 4 chỗ cũng có nguyên tắc riêng khi đi cùng người yêu hay vợ/chồng. Những người yêu nhau nên cùng ngồi chung một hàng ghế. Điều này có nghĩa là 2 người cùng ngồi ghế trước hoặc ngồi ghế sau (nếu có tài xế riêng). Trong quan hệ gia đình hay bồ bịch, tình yêu luôn cần có sự gắn bó, vì vậy, những người yêu nhau luôn ngồi cạnh nhau bất kể trong xe hơi hay trong cuộc sống. Việc ngồi cạnh nhau vừa là để dễ dàng trao đổi tâm tư, tình cảm vừa thể hiện họ là một cặp dù ở bất kỳ nơi đâu.
 
Văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ không phải ai cũng biết
Văn hóa ngồi trên xe ô tô, văn hóa ngồi xe ô tô
 
Chính vì vậy, nếu bạn đi cùng xe với người mình yêu, đừng bỏ quên người ấy mà chui lên ngồi cùng tài xế hay xuống ghế sau ngồi một mình nhé.
 

Khi đi với bà bầu và trẻ em

 
Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, hãy để họ ngồi ở hàng ghế phía sau. Với bà bầu, cần phải ngồi ở ghế thoải mái nhất để tránh gây tắc nghén lưu thông mạch máu chi dưới. Hơn thế nữa, nếu đi cùng bà bầu, đừng đi đoạn đường quá dài. Nếu có thể và trong khả năng, hãy nghỉ ngơi để họ có được sự thoải mái nhất trong chuyến đi. Đối với trẻ em, bạn nên sắm thêm ghế mini dành chuyên dụng loại ngồi trên xe ô tô cho bé để bé ngồi thoải mái và an toàn nhất. Trẻ em thường ngồi ở hàng ghế phía sau và được trang bị ghế ngồi riêng để đảm bảo an toàn
 

Khi đi với bạn bè

 
Khi đi cùng xe với bạn cũng có những văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ mà bạn nên ghi nhớ. Nếu đi với một nhóm bạn có cả nam và nữ thì nam nên ngồi phía trước, chị em phụ nữ ngồi phía sau. Vì điều này thể hiện sự ga lăng và bao bọc của người đàn ông dành cho phụ nữ.
 
Văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ không phải ai cũng biết
 
Còn nếu bạn đi cùng một người bạn nữa thì tốt nhất nên cùng ngồi hàng ghế phía trước. Điều này vừa thể hiện bạn là người quan trọng nhất trong chuyến hành trình với người lái vừa giúp việc giao tiếp, trao đổi dễ dàng hơn. Đừng bao giờ tự ý chui xuống hàng ghế sau nếu đi cùng bạn mình vì sẽ làm cho họ có cảm giác họ là tài xế của bạn chứ không phải bạn đồng hành. Khi đi cùng bạn bè nên ngồi cùng nhau để thuận tiện cho việc nói chuyện
 
Mong rằng sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình những kiến thức cần thiết để ứng xử phù hợp khi đi xe du lịch 4 chỗ. Văn hóa xe du lịch 4 chỗ nó cũng là 1 nguyên tắc đặc trưng khi ngồi xe và vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp lớn và trong lĩnh vực ngoại giao hay đi quan hệ làm việc, tiếp khách. Nắm được những nguyên tắc này giúp bạn dễ dàng bắt kịp với cuộc sống hiện đại và tránh được những tình huống khó xử trong cuộc sống
Kinh nghiệm thuê xe ô tô du lịch 45 chỗ tại Đà Nẵng
Kinh nghiệm thuê xe ô tô du lịch 45 chỗ tại Đà Nẵng. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn lịch trình để đảm bảo quyền lợi của mình khi thuê xe. Ngoài ra để được nhà xe gợi ý thêm sao cho hợp lý. Chẳng hạn như thời gian thuê, khi nào xuất phát, các điểm...
Xem chi tiết
02 02 2023 8
Top 10 đơn vị cho thuê xe 45 chỗ Đà Nẵng uy tín
Cho thuê xe 45 chỗ tại doanh nghiệp đã mang tên tuổi và hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe ô tô du lịch, được khách hành đánh giá rất cao bởi khả năng điều hành và luôn hỗ trợ tốt cho du khách. Sự hỗ tốt cho mọi đơn vị, công...
Xem chi tiết
02 02 2023 16
Vài điều lưu ý khi đi máy bay để đảm bảo an toàn bay
Ngoài các thủ tục trước giờ bay như công việc check in, check out thông thường, bạn lúc đi du lịch, du học, cũng cần quan tâm đến vấn đề an toàn và an ninh phi trường bay nữa nhé. Sau đây là 1 trong các mối quan tâm để đảm bảo an toàn tại sân bay mà...
Xem chi tiết
13 04 2022 318
Thứ này cực hot luôn theo sau xe điện
Xe điện vốn dĩ là sản phẩm xe ô tô, xe máy điện hướng tới môi trường, cải thiện tích cực, nhưng có thứ này cực hot luôn theo sau xe điện phải nói là rất đáng để nghiên cứu đầu tư.
Xem chi tiết
17 09 2021 489
THUÊ XE SOLATI LIMOUSINE PHỤC VỤ ĐÁNH GOLF TẠI MIỀN TRUNG
Thuê xe Solati Limousine 9 - 10 chỗ phục vụ khách Du lịch Golf từ Đà Nẵng đi Hội An, Quảng Nam, Lăng Cô, Huế.
Xem chi tiết
14 04 2021 473
Thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & ngược lại
Thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & ngược lại. Từ tháng 2/2021 đến hết 26/3/2021 chúng tôi thực hiện chính sách giảm giá dịch vụ đến 15% khi đặt thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & hành trình ngược lại Tây Nguyên đi thăm quan du lịch Đà Nẵng.
Xem chi tiết
26 02 2021 507