22 11 2018 220

Mẹo tiết kiệm tiền khi thuê xe tự lái

Đặt xe sớm, đọc kỹ các thủ tục, kiểm tra vết xước hay các trang bị tiêu chuẩn mà người đi thuê xe tự lái cần làm.Không phải ở đâu cũng có quy định thuê xe nghiêm ngặt, các công ty cho thuê xe thường bổ sung các khoản thuế phí ngoài dịch vụ với giá cao. Dưới đây là một số mẹo đi thuê xe tự lái với giá rẻ mà chúng tôi tổng hợp đúc kết.

1. Đặt xe sớm
Nếu điều kiện của bạn chưa có nhu cầu thuê xe có tài xế thì việc thuê xe tự lái cũng chủ động hơn. Tuy nhiên xét về khía cạnh tiết kiệm cũng chẳng chênh lệch giữa xe tự lái và dịch vụ thuê xe có tài xế giá thuê là bao nhiêu. Cũng giống như mua một món hàng, việc thuê xe cũng có thể đặt lịch trước ít nhất 5 ngày trở lên hoặc thậm chí cả tháng, đặc biệt vào các dịp lễ, lượng thuê xe tăng đột biến thì bạn không đặt xe sớm là cả vấn đề đấy.

2. Chú ý tới nhiên liệu

Thuê xe tự lái Đà Nẵng, thuê xe có lái
Thuê xe Toyota Camry số tự động, cho thuê xe tự lái Đà Nẵng
 
Ở một số nơi, người đi thuê cần kiểm tra kỹ các điều khoản về thanh toán tiền chênh lệch nhiên liệu khi trả xe so với lúc nhận. Nếu mức chênh quá lớn (ít hoặc thấp hơn khi trả), người thuê xe sẽ phải chi trả thêm tiền chênh lệch nhiên liệu với mức giá cao hơn so với giá nhiên liệu thực tế rất nhiều. Ngược lại, nếu mức nhiên liệu nhiều hơn lúc nhận xe thì số tiền chênh lệch được bồi hoàn đó không đáng kể.

3. Thuê xe trực tiếp và qua môi giới
Nếu thuê trực tiếp thì là điều rất tốt, tuy nhiên các công ty cho thuê xe thường qua môi giới hoặc thông qua các trang web cung cấp giá. Tất nhiên các công ty môi giới hoặc web đặt thuê xe sẽ có nhiều dữ liệu thông tin về xe nhu cầu của mình hơn. Nhưng vấn đề các công ty môi giới thường khó có thể cung cấp chiếc xe mà người thuê cần và người đi thuê cũng khó để tìm ra chiếc xe đó nếu không trực tiếp đi thuê. Do đó nếu thuê xe qua môi giới thì phải yêu cầu ký kết bằng văn bản và bồi thường nếu không có xe phục vụ hành trình của mình. Tránh trường hợp đặt xe qua môi giới đã thống nhất rồi mà vẫn không có xe.

Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
 
4. Kiểm tra bảo hiểm
Người đi thuê xe cần kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm hay loại bảo hiểm có đầy đủ như bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe.

5. Kiểm tra giấy tờ
Trước khi đặt bút ký, người thuê xe cần đọc kỹ các điều khoản cũng như những mức giá mà mình không hiểu, để tránh những phiền phức sau này.

Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
 
6. Kiểm tra ngoại thất
Kiểm tra xe kỹ bằng mắt thường trước khi nhận, để đảm bảo rằng mọi vết xước, vết va quệt cũ đều được đánh dấu dù nhỏ đến đâu. Tốt nhất nên chụp ảnh xe từ mỗi bên để chứng minh tình trạng xe.

7. Kiểm tra trang bị trên xe
Cũng như thân xe, bánh, lốp và gương hậu, nên kiểm tra kỹ tất cả các bộ dụng cụ đi kèm theo xe có còn đầy đủ không. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa nếu cần.

8. Trả xe
Nếu thuê xe qua một công ty đại diện, người thuê cần chụp lại ảnh toàn bộ ngoại thất để thấy tình trạng xe và chụp đồng hồ nhiên liệu để so sánh mức chênh nhiên liệu.

9. Nếu cần giúp đỡ
Trường hợp gặp vấn đề mà hai bên không thể giải quyết, người thuê xe cần mời sự trợ giúp từ những cơ quan chức năng.
 
Sự khác nhau về option trên xe KIA Sedona
Phiên bản xe Kia sedona cao cấp có nhiều mẫu, tuy nhiên không có sự khác nhau nhiều về option. So với hai phiên bản Platinum, Kia Sedona 2019 có ngoại hình tương đồng nhưng thiếu vài option cao cấp.
Xem chi tiết
23 06 2020 42
Công ty cho thuê xe du lịch uy tín, giá rẻ tại Đà Nẵng
Công ty cho thuê xe du lịch uy tín và giá rẻ tại Đà Nẵng, miền trung. Song song dịch vụ cho thuê xe du lịch Đà Nẵng của chúng tôi đó là những chiếc xe VIP hạng sang như Mercedes 4 chỗ, Mercedes cao cấp 7 chỗ, KIA sedona, Lexus, Ford, Dcar Limousine...
Xem chi tiết
28 05 2020 45
Xe Jeep và dịch vụ cho thuê xe Jeep Đà Nẵng
Xe Jeep và dịch vụ cho thuê xe Jeep Đà Nẵng thật là lý tưởng khi chiế xe Jeep chiếc xe có khả năng đi được đồi núi chinh phục địa hình của mẫu xe độc lạ Đà Nẵng. Thuê xe Jeep Đà Nẵng với những chiếc xe hấp dẫn siêu đẳng tại dịch vụ Thuê Xe VIP hạng...
Xem chi tiết
28 05 2020 52
Xe Ford limousine Dcar Đà Nẵng Quy Nhơn và ngược lại
Xe Ford limousine Dcar Đà Nẵng Quy Nhơn và ngược lại sẽ thích hơn bởi Trên xe Dcar limousine cao cấp này được trang bị đầy đủ tiện ích, hệ thống ghế ngồi xoay ngả masage tự động giúp giảm sự mệt mỏi suốt hành trình, không còn lo đau lưng, nhức mỏi...
Xem chi tiết
15 05 2020 72
Văn hóa ngồi xe du lịch 4 chỗ không phải ai cũng biết
Khi tham gia giao thông thì có luật giao thông, khi đi ăn nhậu thì có luật của ăn nhậu, và tất nhiên là khi bạn đi xe có luật của đi xe. Văn hóa xe du lịch 4 chỗ ngồi cũng có những quy định riêng của nó chắc hẳn không phải người Việt nào cũng nắm....
Xem chi tiết
11 05 2020 115
Điểm mù xe ô tô là gì và lưu ý điểm mù khi tham gia giao thông
Điểm mù xe ô tô là gì và lưu ý điểm mù khi tham gia giao thông. Đây là 1 trong những yếu tố rất khó khắc phục đối với lái xe và dễ dẫn đến va chạm hay thậm chí tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Đối với các xe có kích thước càng lớn thì điểm mù cũng...
Xem chi tiết
10 05 2020 123