22 11 2018 736

Mẹo tiết kiệm tiền khi thuê xe tự lái

Đặt xe sớm, đọc kỹ các thủ tục, kiểm tra vết xước hay các trang bị tiêu chuẩn mà người đi thuê xe tự lái cần làm.Không phải ở đâu cũng có quy định thuê xe nghiêm ngặt, các công ty cho thuê xe thường bổ sung các khoản thuế phí ngoài dịch vụ với giá cao. Dưới đây là một số mẹo đi thuê xe tự lái với giá rẻ mà chúng tôi tổng hợp đúc kết.

1. Đặt xe sớm
Nếu điều kiện của bạn chưa có nhu cầu thuê xe có tài xế thì việc thuê xe tự lái cũng chủ động hơn. Tuy nhiên xét về khía cạnh tiết kiệm cũng chẳng chênh lệch giữa xe tự lái và dịch vụ thuê xe có tài xế giá thuê là bao nhiêu. Cũng giống như mua một món hàng, việc thuê xe cũng có thể đặt lịch trước ít nhất 5 ngày trở lên hoặc thậm chí cả tháng, đặc biệt vào các dịp lễ, lượng thuê xe tăng đột biến thì bạn không đặt xe sớm là cả vấn đề đấy.

2. Chú ý tới nhiên liệu

Thuê xe tự lái Đà Nẵng, thuê xe có lái
Thuê xe Toyota Camry số tự động, cho thuê xe tự lái Đà Nẵng
 
Ở một số nơi, người đi thuê cần kiểm tra kỹ các điều khoản về thanh toán tiền chênh lệch nhiên liệu khi trả xe so với lúc nhận. Nếu mức chênh quá lớn (ít hoặc thấp hơn khi trả), người thuê xe sẽ phải chi trả thêm tiền chênh lệch nhiên liệu với mức giá cao hơn so với giá nhiên liệu thực tế rất nhiều. Ngược lại, nếu mức nhiên liệu nhiều hơn lúc nhận xe thì số tiền chênh lệch được bồi hoàn đó không đáng kể.

3. Thuê xe trực tiếp và qua môi giới
Nếu thuê trực tiếp thì là điều rất tốt, tuy nhiên các công ty cho thuê xe thường qua môi giới hoặc thông qua các trang web cung cấp giá. Tất nhiên các công ty môi giới hoặc web đặt thuê xe sẽ có nhiều dữ liệu thông tin về xe nhu cầu của mình hơn. Nhưng vấn đề các công ty môi giới thường khó có thể cung cấp chiếc xe mà người thuê cần và người đi thuê cũng khó để tìm ra chiếc xe đó nếu không trực tiếp đi thuê. Do đó nếu thuê xe qua môi giới thì phải yêu cầu ký kết bằng văn bản và bồi thường nếu không có xe phục vụ hành trình của mình. Tránh trường hợp đặt xe qua môi giới đã thống nhất rồi mà vẫn không có xe.

Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
Thuê xe ô tô tự lái giá rẻ
 
4. Kiểm tra bảo hiểm
Người đi thuê xe cần kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm hay loại bảo hiểm có đầy đủ như bảo hiểm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe.

5. Kiểm tra giấy tờ
Trước khi đặt bút ký, người thuê xe cần đọc kỹ các điều khoản cũng như những mức giá mà mình không hiểu, để tránh những phiền phức sau này.

Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
Cách sử dụng ô tô tiết kiệm nhiên liệu, thue xe da nang
 
6. Kiểm tra ngoại thất
Kiểm tra xe kỹ bằng mắt thường trước khi nhận, để đảm bảo rằng mọi vết xước, vết va quệt cũ đều được đánh dấu dù nhỏ đến đâu. Tốt nhất nên chụp ảnh xe từ mỗi bên để chứng minh tình trạng xe.

7. Kiểm tra trang bị trên xe
Cũng như thân xe, bánh, lốp và gương hậu, nên kiểm tra kỹ tất cả các bộ dụng cụ đi kèm theo xe có còn đầy đủ không. Bộ dụng cụ đi kèm theo xe như bánh dự phòng, kích, bộ phụ kiện, bình cứu hỏa nếu cần.

8. Trả xe
Nếu thuê xe qua một công ty đại diện, người thuê cần chụp lại ảnh toàn bộ ngoại thất để thấy tình trạng xe và chụp đồng hồ nhiên liệu để so sánh mức chênh nhiên liệu.

9. Nếu cần giúp đỡ
Trường hợp gặp vấn đề mà hai bên không thể giải quyết, người thuê xe cần mời sự trợ giúp từ những cơ quan chức năng.
 
Vài điều lưu ý khi đi máy bay để đảm bảo an toàn bay
Ngoài các thủ tục trước giờ bay như công việc check in, check out thông thường, bạn lúc đi du lịch, du học, cũng cần quan tâm đến vấn đề an toàn và an ninh phi trường bay nữa nhé. Sau đây là 1 trong các mối quan tâm để đảm bảo an toàn tại sân bay mà...
Xem chi tiết
13 04 2022 307
Thứ này cực hot luôn theo sau xe điện
Xe điện vốn dĩ là sản phẩm xe ô tô, xe máy điện hướng tới môi trường, cải thiện tích cực, nhưng có thứ này cực hot luôn theo sau xe điện phải nói là rất đáng để nghiên cứu đầu tư.
Xem chi tiết
17 09 2021 482
THUÊ XE SOLATI LIMOUSINE PHỤC VỤ ĐÁNH GOLF TẠI MIỀN TRUNG
Thuê xe Solati Limousine 9 - 10 chỗ phục vụ khách Du lịch Golf từ Đà Nẵng đi Hội An, Quảng Nam, Lăng Cô, Huế.
Xem chi tiết
14 04 2021 466
Thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & ngược lại
Thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & ngược lại. Từ tháng 2/2021 đến hết 26/3/2021 chúng tôi thực hiện chính sách giảm giá dịch vụ đến 15% khi đặt thuê xe du lịch Đà Nẵng đi Tây Nguyên & hành trình ngược lại Tây Nguyên đi thăm quan du lịch Đà Nẵng.
Xem chi tiết
26 02 2021 501
Phong cách xe cưới Vip ưa chuộng nhất hiện nay
Ngày cưới đến gần,các bạn đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới của mình. Việc lựa chọn xe hoa cho ngày cưới là công việc vô cùng quan trọng.Hãy để xedathanh chúng tôi giúp các bạn nhé.Trên mạng có rất nhiều loại xe, hãng xe cưới khác nhau nhưng lại...
Xem chi tiết
08 10 2020 780
Kinh nghiệm lái xe ô tô cho tài xế mới
Lái mới có nhiều câu hỏi tại sao, và mình chia sẻ với anh em một số thứ để giúp nhanh chóng thuần phục con xe. Kinh nghiệm lái xe ô tô khi tham gia hành trình
Xem chi tiết
25 09 2020 611